วางเทียนยังไง ให้กลิ่น “หอมฟุ้ง” ไปทั่วห้อง

วางเทียนยังไง ให้กลิ่นหอมฟุ้ง

เพื่อนๆ หลายคนมักเจอกับปัญหาที่ว่า หลังจากที่ซื้อเทียนหอมกลิ่นโปรดมาแล้ว ไม่รู้จะวางไว้ตรงไหนดี เพื่อให้กลิ่นหอม ฟุ้งกระจายไปทั่วห้อง

วันนี้มู้ดแอนด์เมลท์ เลยจะมาช่วยหาคำตอบให้เพื่อน ๆ ว่าควรวางเทียนหอมไว้ตรงไหนของห้อง กลิ่นถึงจะหอมฟุ้งไปทั่วห้อง ??

สิ่งที่เพื่อน ๆ ต้องทำเป็นอันดับแรกเลยคือ หามุมที่จะใช้วางเทียนค่ะ ควรเป็นมุมที่ลมไม่แรง (เพราะลมที่แรงเกินไป จะพัดกลิ่นหอมไปจนหมด ทำให้เราไม่ได้กลิ่นนะคะ)

ตำแหน่งการวางเทียนก็เป็นอีกเรื่องที่สำคัญค่ะ เพราะโดยธรรมชาติแล้ว กลิ่นจะลอยสูงขึ้นไปในอากาศ ดังนั้นการวางเทียนหอมไว้ที่ระดับต่ำกว่าจมูก ก็จะช่วยให้ได้กลิ่นหอม ที่ชัดเจนขึ้นค่ะ

การเลือกขนาดของเทียน ให้เหมาะสมกับขนาดของห้องที่ใช้งาน ก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามนะคะ เพราะถ้าหากเราเลือกใช้เทียนที่มีไซส์เล็กเกินไป กับห้องที่มีขนาดใหญ่มาก ๆ อาจต้องรอนาน เพื่อให้กลิ่นฟุ้งกระจายไปทั่วห้อง

ดังนั้น ถ้าห้องของเพื่อน ๆ มีขนาดใหญ่มาก ๆ มู้ดแอนด์เมลท์ ขอแนะนำให้ใช้เทียนมากกว่า 1 ชิ้น วางไว้บริเวณมุมต่าง ๆ เพื่อทำให้กลิ่นหอมชัดเจนยิ่งขึ้นค่ะ

โดยทั่วไปแล้ว เทียนหอม 1 ชิ้น เหมาะสำหรับใช้ในห้องที่กว้างไม่เกิน 30 ตารางเมตร และควรวางไว้ห่างจากตัว 1.5 – 2 เมตร เพื่อให้ได้กลิ่นหอมที่พอดีค่ะ

ข้อควรระวัง ไม่ควรวางเทียนหอมไว้ใต้เครื่องปรับอากาศ เพราะเครื่องปรับอากาศส่วนใหญ่มักมีเครื่องฟอก ซึ่งอาจทำให้กลิ่นหอม ๆ จากเทียนหายไปหมด

สุดท้ายนี้ ฝากเพื่อน ๆ “แชร์” ไปให้ถึง คนที่กำลังเจอกับปัญหา ไม่รู้จะวางไว้ตรงไหนดี เพื่อให้กลิ่นหอม ฟุ้งกระจายไปทั่วห้อง ด้วยนะคะ

💚 ช่วงฝากร้าน Candle Warmer x เทียนหอม = กลิ่นหอมที่ปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อคนที่เรารัก

💝 ส่งต่อความห่วงใย ผ่านการเลือกสิ่งดี ๆ ให้กับเขา เชิญเลือกชมตรงนี้ได้เลยค่ะ 💚

ใครมีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Candle Warmer สามารถคอมเมนท์คำถามไว้ได้เลยนะคะ หรือจะมาคุยกันต่อที่ Facebook Page ของ moodandmelt ก็ยินดีมาก ๆ ค่ะ ☺️

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *